Toán 6 tính

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
2A=[tex]2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^100}[/tex]
=> A= [tex]2-\frac{1}{2^101}[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1+[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{101}}[/tex]

Đặt A = 1+[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{101}}[/tex]
=> 2A = 2. ( 1+[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{101}}[/tex] )
=> 2A = 2 + [tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{2^{3}}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{101}}+\frac{1}{2^{102}}[/tex]
=> 2A - A = 2 + [tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{2^{3}}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{101}}+\frac{1}{2^{102}}[/tex] - ( 1+[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{101}}[/tex])
=> A = 2 - (1 + [tex]\frac{1}{2}[/tex] ) + [tex]\frac{1}{102}[/tex]
=> A = 2 - [tex]\frac{3}{2}[/tex] + [tex]\frac{1}{2^{102}}[/tex]
=> A = [tex]\frac{1}{2}[/tex] + [tex]\frac{1}{2^{102}}[/tex]
=> A = ............
 
Last edited:
Top Bottom