Toán 6 tính

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mình sẽ gợi ý cho bạn thôi nhé bài này khá dài
Tử:
1.2.3 để nguyên
2.4.6=1.2.3.2^3
4.8.12=1.2.3.4^3
49.42=7.7.6.7=7.14.21=1.2.3.7^3
Nhóm nhân tử chung 1.2.3 ra ngoài
Mẫu
1.3.5 để nguyên
2.6.10=1.3.5.2^3
16.60=1.2.3.4^3
7.21.35=1.2.3.7^3
Nhóm nhân tử chung 1.3.5 ra ngoài
Ok khi đặt hết ra rồi tử mẫu sẽ xuất hiên (2^3+4^3+7^3) chung nhau bạn triệt tiêu nó đi còn j triệt nốt là xong


Chắc tính bt câu 2 :D
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1.[tex]\frac{1.2.3+2.4.6+4.8.12+49.42}{1.3.5+2.6.10+16.60+7.21.35}[/tex]
2.[tex]\frac{5}{6}+6\frac{5}{6}.(11\frac{5}{20}-9\frac{1}{4}):8\frac{1}{3}[/tex]
1, [tex]\frac{1.2.3+2.4.6+4.8.12+49.42}{1.3.5+2.6.10+16.60+7.21.35}\\\\ =\frac{1.2.3.(1+2.2.2+4.4.4+7.7.7)}{1.3.5.(1+2.2.2+4.4.4+7.7.7)}=\frac{2}{5}[/tex]
2,[tex]\frac{5}{6}+6\frac{5}{6}.(11\frac{5}{20}-9\frac{1}{4}):8\frac{1}{3}\\\\ =\frac{5}{6}+\frac{41}{6}.(\frac{225}{20}-\frac{37}{4}):\frac{25}{3}\\\\ =\frac{5}{6}+\frac{41}{6}.(\frac{45}{4}-\frac{37}{4}).\frac{3}{25}\\\\ =\frac{5}{6}+\frac{41}{6}.2.\frac{3}{25}\\\\ =\frac{5}{6}+\frac{41}{25}=...[/tex]
 
Top Bottom