Toán 6 Tính

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính
a, A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
Cách giải :
Số số hạng của A là :
(2020-1):1+1=2020(số hạng )
Ta nhóm 2 số hạng của A vào một nhóm để mỗi nhóm có giá trị bằng 1
Số nhóm là :
2020:2 =1010(nhóm)
A=-1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
=> A = 2020 -2019 + .....+6-5+4-3+2-1
Ta nhóm A như sau :
A= (2020-2019)+....+(6-5)+(4-3)+(2-1)
A=1+1+.....+1+1+1 ( 1010 số hạng )
A = 1010.1
A= 1010
Cách giải trên có đúng ko?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tính
a, A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
Cách giải :
Số số hạng của A là :
(2020-1):1+1=2020(số hạng )
Ta nhóm 2 số hạng của A vào một nhóm để mỗi nhóm có giá trị bằng 1
Số nhóm là :
2020:2 =1010(nhóm)
A=-1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
=> A = 2020 -2019 + .....+6-5+4-3+2-1
Ta nhóm A như sau :
A= (2020-2019)+....+(6-5)+(4-3)+(2-1)
A=1+1+.....+1+1+1 ( 1010 số hạng )
A = 1010.1
A= 1010
Cách giải trên có đúng ko?
Em làm đúng rồi, nhưng mà có thể viết gọn hơn vào, không cần dài dòng chi tiết quá như vậy nhé
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
18
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
Tính
a, A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
Cách giải :
Số số hạng của A là :
(2020-1):1+1=2020(số hạng )
Ta nhóm 2 số hạng của A vào một nhóm để mỗi nhóm có giá trị bằng 1
Số nhóm là :
2020:2 =1010(nhóm)
A=-1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
=> A = 2020 -2019 + .....+6-5+4-3+2-1
Ta nhóm A như sau :
A= (2020-2019)+....+(6-5)+(4-3)+(2-1)
A=1+1+.....+1+1+1 ( 1010 số hạng )
A = 1010.1
A= 1010
Cách giải trên có đúng ko?
Đúng r bạn nhé ! Nhưng bài của bạn mắc lỗi trình bày :
Ta nhóm A như sau :
A = (2020-2019)+...+(6-5)+(4-3)+(2-1)
=
=
=
Lứu ý là đối với một bài tính biểu thức như trên mà có giá trị gọi chung được đặt là A, B,C ,... thì chỉ cần viết chữ cái in hoa ấy ở dòng tính đầu thôi bn nhé.
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom