Bài 1 : Tính A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 3 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 : Tính A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 : Tính A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 3 Tháng một 2019 #2 =(2020-2019)+(2018-2017)+...+(2-1) =1+1+...+1 =1010 Reactions: huyenhuyen5a12 and realme427
Bùi Thị Diệu Linh Cựu Mod Cộng Đồng Thành viên 5 Tháng chín 2017 2,748 6,415 651 Quảng Ninh THPT Lê Hồng Phong 3 Tháng một 2019 #3 huyenhuyen5a12 said: Bài 1 : Tính A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có 2020 số hạng trong tổng Mà hai số cộng lại sẽ có kết quả bằng 1 nên chỉ cần lần 2020 chia 2 là được nha
huyenhuyen5a12 said: Bài 1 : Tính A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có 2020 số hạng trong tổng Mà hai số cộng lại sẽ có kết quả bằng 1 nên chỉ cần lần 2020 chia 2 là được nha
Vương Mạc Thần Học sinh Thành viên 5 Tháng mười hai 2018 72 45 36 18 Bắc Ninh Trung học Cơ sở Vũ Kiệt 3 Tháng một 2019 #4 huyenhuyen5a12 said: Bài 1 : Tính A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cứ 2 số ta nhóm vào 1 cặp, đc số cặp là: [( 2020 - 1 ) : 2 + 1 ] : 2 = 1010 ( cặp ) Ta có : A = [( -1)+2]+[(-3)+4]+[(-5)+6]+....+[(-2019)+2020] = 1 + 1 + 1 + . . . + 1 = 1.1010 = 1010.
huyenhuyen5a12 said: Bài 1 : Tính A = -1+2-3+4-5+6-....-2019+2020 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cứ 2 số ta nhóm vào 1 cặp, đc số cặp là: [( 2020 - 1 ) : 2 + 1 ] : 2 = 1010 ( cặp ) Ta có : A = [( -1)+2]+[(-3)+4]+[(-5)+6]+....+[(-2019)+2020] = 1 + 1 + 1 + . . . + 1 = 1.1010 = 1010.