Tính: a) √(49/64) - √[(-5)^2] - |-(7/8)| - 2018^0 b) [-(1/2) + 1/3] / (5/4) + (2/3 + 1/2) / (5/4)
H Hizari Banned Banned 11 Tháng mười hai 2018 3 1 6 18 TP Hồ Chí Minh THCS Phan Tây Hồ 11 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: a) √(49/64) - √[(-5)^2] - |-(7/8)| - 2018^0 b) [-(1/2) + 1/3] / (5/4) + (2/3 + 1/2) / (5/4) Reactions: Shinezuki001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: a) √(49/64) - √[(-5)^2] - |-(7/8)| - 2018^0 b) [-(1/2) + 1/3] / (5/4) + (2/3 + 1/2) / (5/4)
A Arukota Banned Banned 11 Tháng mười hai 2018 13 34 6 18 TP Hồ Chí Minh THCS Phan Tây Hồ 11 Tháng mười hai 2018 #2 Tính: a) √(49/64) - √[(-5)^2] - |-(7/8)| - 2018^0 = 7/8 - √25 - 7/8 - 1 = 7/8 - 5 - 7/8 - 1 = (7/8 - 7/8) - (5 - 1) = 0 - 4 = -4 b) [-(1/2) + 1/3] / (5/4) + (2/3 + 1/2) / (5/4) = (-3/6 + 2/6) * 4/5 + (4/6 + 3/6) * 4/5 = (-1/6) * 4/5 + 7/6 * 4/5 = [(-1/6) + 7/6] * 4/5 = 6/6 * 4/5 = 1 * 4/5 = 4/5 Reactions: Hizari and Shinezuki001
Tính: a) √(49/64) - √[(-5)^2] - |-(7/8)| - 2018^0 = 7/8 - √25 - 7/8 - 1 = 7/8 - 5 - 7/8 - 1 = (7/8 - 7/8) - (5 - 1) = 0 - 4 = -4 b) [-(1/2) + 1/3] / (5/4) + (2/3 + 1/2) / (5/4) = (-3/6 + 2/6) * 4/5 + (4/6 + 3/6) * 4/5 = (-1/6) * 4/5 + 7/6 * 4/5 = [(-1/6) + 7/6] * 4/5 = 6/6 * 4/5 = 1 * 4/5 = 4/5