\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}
Ly Tâm Học sinh Thành viên 29 Tháng chín 2018 106 8 26 24 TP Hồ Chí Minh Võ Văn Thặng 28 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 29 Tháng mười một 2018 #2 Ly Tâm said: [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex] [tex]= \frac{\sqrt{5}(\sqrt{2}+\sqrt{15})}{\sqrt{5}(\sqrt{3}+1)}-2\sqrt{2}-\sqrt{5}+2\sqrt{2}+1=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{15}}{\sqrt{3}+1}-\sqrt{5}+1=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}-\sqrt{15}+\sqrt{5}+2}{2}[/tex]
Ly Tâm said: [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex] [tex]= \frac{\sqrt{5}(\sqrt{2}+\sqrt{15})}{\sqrt{5}(\sqrt{3}+1)}-2\sqrt{2}-\sqrt{5}+2\sqrt{2}+1=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{15}}{\sqrt{3}+1}-\sqrt{5}+1=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}-\sqrt{15}+\sqrt{5}+2}{2}[/tex]
Ly Tâm Học sinh Thành viên 29 Tháng chín 2018 106 8 26 24 TP Hồ Chí Minh Võ Văn Thặng 29 Tháng mười một 2018 #3 hdiemht said: [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex] [tex]= \frac{\sqrt{5}(\sqrt{2}+\sqrt{15})}{\sqrt{5}(\sqrt{3}+1)}-2\sqrt{2}+\sqrt{5}+2\sqrt{2}+1=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{15}}{\sqrt{3}+1}+\sqrt{5}+1=\frac{\sqrt{2}+2\sqrt{15}+\sqrt{3}+\sqrt{5}+1}{\sqrt{3}+1}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}-\sqrt{15}+5\sqrt{5}+2}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn! Reactions: hdiemht
hdiemht said: [tex]\frac{\sqrt{10}+5\sqrt{3}}{\sqrt{15}+\sqrt{5}}-\frac{3}{2\sqrt{2}-\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}[/tex] [tex]= \frac{\sqrt{5}(\sqrt{2}+\sqrt{15})}{\sqrt{5}(\sqrt{3}+1)}-2\sqrt{2}+\sqrt{5}+2\sqrt{2}+1=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{15}}{\sqrt{3}+1}+\sqrt{5}+1=\frac{\sqrt{2}+2\sqrt{15}+\sqrt{3}+\sqrt{5}+1}{\sqrt{3}+1}[/tex] [tex]=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}-\sqrt{15}+5\sqrt{5}+2}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn!
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 29 Tháng mười một 2018 #4 Rút gọn hình như ra thế này nhé Attachments 20181129_161045.jpg 55.6 KB · Đọc: 26