Toán 9 Tính

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1:
Đặt [tex]a=\sqrt[3]{33\sqrt{2}+\sqrt{2178+\frac{343}{27}}};b=\sqrt[3]{-33\sqrt{2}+\sqrt{2178+\frac{343}{27}}}\\ \Rightarrow x^3=(a-b)^3-3ab(a-b)\\ =33\sqrt{2}+\sqrt{2178+\frac{343}{27}}-(-33\sqrt{2}+\sqrt{2178+\frac{343}{27}})-3\sqrt[3]{(33\sqrt{2}+\sqrt{2178+\frac{343}{27}})(-33\sqrt{2}+\sqrt{2178+\frac{343}{27}})}.x\\ =66\sqrt{2}-3\sqrt[3]{\frac{343}{27}}x=66\sqrt{2}-7x\\ \Rightarrow x^3+7x-66\sqrt{2}=0\\ \Leftrightarrow Q-66\sqrt{2}=0\Leftrightarrow Q=66\sqrt{2}[/tex]
Bài 2:
ĐKXĐ:......
[tex]\sqrt{3x+8+6\sqrt{3x-1}}+\sqrt{3x+8-6\sqrt{3x-1}}=3x+4\\ \Leftrightarrow \sqrt{3x-1+6\sqrt{3x-1}+9}+\sqrt{3x-1-6\sqrt{3x-1}+9}=3x+4\\ \Leftrightarrow |3x-1+3|+|3x-1-3|=3x+4[/tex]
Giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối bạn tự làm nha
 
Top Bottom