Toán 9 Tính:

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
21
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/ Rút gọn A=[tex]\sqrt{(a-2)^{2}}+a-2014[/tex]
b/ Tìm GTNN của B=[tex]x+2\sqrt{x}+1[/tex]
c/ Tìm x thỏa mãn [tex]\sqrt{x^{2}-4}-\sqrt{x+2}=0[/tex]
d/ Tìm M= sin[tex]\alpha[/tex] + cos[tex]\alpha[/tex] biết [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn; sin[tex]\alpha[/tex].cos[tex]\alpha[/tex]=1/2
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a. thiếu điều kiện của a
b.[tex]x+2\sqrt{x}+1=\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)+1\geq 1[/tex] dấu = xảy ra khi x=0
c.[tex]\sqrt{x^{2}-4}-\sqrt{x+2}=0\rightarrow \sqrt{(x-2)(x+2)}-\sqrt{x+2}=0\rightarrow \sqrt{x+2}.(\sqrt{x-2}-1)=0[/tex]
Đến đây làm nốt dc nhé
d.Có [tex]M^2=(sina+cosa)^2=sin^2a+2sina.cosa+cos^2a\rightarrow M^2= 1+2.\frac{1}{2}=1+1=2\rightarrow M=\sqrt{2}[/tex]
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
a/ Rút gọn A=[tex]\sqrt{(a-2)^{2}}+a-2014[/tex]
b/ Tìm GTNN của B=[tex]x+2\sqrt{x}+1[/tex]
c/ Tìm x thỏa mãn [tex]\sqrt{x^{2}-4}-\sqrt{x+2}=0[/tex]
d/ Tìm M= sin[tex]\alpha[/tex] + cos[tex]\alpha[/tex] biết [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn; sin[tex]\alpha[/tex].cos[tex]\alpha[/tex]=1/2
a. thiếu điều kiện của a
b.[tex]x+2\sqrt{x}+1=\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)+1\geq 1[/tex] dấu = xảy ra khi x=0
c.[tex]\sqrt{x^{2}-4}-\sqrt{x+2}=0\rightarrow \sqrt{(x-2)(x+2)}-\sqrt{x+2}=0\rightarrow \sqrt{x+2}.(\sqrt{x-2}-1)=0[/tex]
Đến đây làm nốt dc nhé
d.Có [tex]M^2=(sina+cosa)^2=sin^2a+2sina.cosa+cos^2a\rightarrow M^2= 1+2.\frac{1}{2}=1+1=2\rightarrow M=\sqrt{2}[/tex]
anh.png
 
Top Bottom