Toán 9 Tính

Lê thanh Dũng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2018
39
10
21
22
Quảng Trị
thcs Hải Thượng
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
Bài này dễ thôi
Ta có a^3+b^3+c^3-3abc=0
<=>(a+b)^3+c^3-3ab(a+b+c)=0
<=>(a+b+c)(a^2+b^2+2ab-ac-bc+c^2-3ab)=0
<=>(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)=0
=>a+b+c=0 thay vào tính được kq ngay
hoặc a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=0
Ta có a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=0
<=>2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0
<=>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0
=>a=b=c
Thay vào thếthôi
 
  • Like
Reactions: Lê thanh Dũng

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
  • Like
Reactions: Lê thanh Dũng
Top Bottom