Toán 9 Tính.

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[tex]\sqrt{15-6\sqrt{6}}-\sqrt{33-12\sqrt{6}}=\sqrt{15-2\sqrt{54}}-\sqrt{33-2\sqrt{216}}=\sqrt{9+6-2\sqrt{54}}-\sqrt{9+24-2\sqrt{216}}\\ =3-\sqrt{6}-2\sqrt{6}+3=6-3\sqrt{6}[/tex]
Chỗ này hồi này mình có giải thử. Mà khác kết quả của bạn, bạn chỉ chỗ sai giúp mình tý.
44064467_294503824719482_9162032838646693888_n.jpg
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Chỗ này hồi này mình có giải thử. Mà khác kết quả của bạn, bạn chỉ chỗ sai giúp mình tý.
View attachment 83716
Hai dòng cuối sai rồi nha:
Sao [tex]3-\sqrt{6}-\sqrt{24}+3[/tex] [tex]=9-\sqrt{6}[/tex] được???
Bạn biến đổi như này nè:
[tex]3-\sqrt{6}-\sqrt{24}+3=3-\sqrt{6}-2\sqrt{6}+3=6-3\sqrt{6}[/tex]
[tex]\sqrt{24}=\sqrt{4.6}=2\sqrt{6}[/tex] mà
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Giúp em câu c với ạ @hdiemht .
View attachment 83742
Kết quả rút gọn đây ạ.
View attachment 83741
c)[tex]\frac{1}{P}=\frac{x+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{x-2\sqrt{x}+1+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\\ =\sqrt{x}-1+\frac{2\sqrt{x}-2+2}{\sqrt{x}-1}=\sqrt{x}-1+2+\frac{2}{\sqrt{x}-1}\\ \geq 2+2\sqrt{(\sqrt{x}-1).\frac{2}{\sqrt{x}-1}}=2+2\sqrt{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: [tex]\sqrt{x}-1=\frac{2}{\sqrt{x}-1}\Leftrightarrow x=3+2\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom