Toán 9 Tính:

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho a=[tex]\sqrt[3]{7-\sqrt{50}}.\sqrt[3]{7+\sqrt{50}}[/tex]
a/ Cm: a [tex]\epsilon[/tex]N
b/Chứng tỏ x=a là nghiệm của pt: [tex]x^{3}+3x-14=0[/tex]
c/ Tính P=[tex](x^{3}+3x-16)^{2016}[/tex] tại x=a
Bạn ơi, đề sai rồi nếu a như bạn nói thì sao có pt ở câu b
Sửa lại đề ạ: [tex]a=\sqrt[3]{7-\sqrt{50}}+\sqrt[3]{7+\sqrt{50}}[/tex]
a) Ta có:
[tex]a^3=7-\sqrt{50}+7+\sqrt{50}+3a(\sqrt[3]{7-\sqrt{50}}.\sqrt[3]{7+\sqrt{50}})\\ a^3=14-3a\Rightarrow a^3+3a-14=0\Rightarrow a=2[/tex] (bấm máy hoặc tự tách)
b) Đã chứng minh ở câu a
c) Bạn tự thay a vào là xong
 

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
Bạn ơi, đề sai rồi nếu a như bạn nói thì sao có pt ở câu b
Sửa lại đề ạ: [tex]a=\sqrt[3]{7-\sqrt{50}}+\sqrt[3]{7+\sqrt{50}}[/tex]
a) Ta có:
[tex]a^3=7-\sqrt{50}+7+\sqrt{50}+3a(\sqrt[3]{7-\sqrt{50}}.\sqrt[3]{7+\sqrt{50}})\\ a^3=14-3a\Rightarrow a^3+3a-14=0\Rightarrow a=2[/tex] (bấm máy hoặc tự tách)
b) Đã chứng minh ở câu a
c) Bạn tự thay a vào là xong
Sorry! Mình chép sai:p! thanks nha!
 
Top Bottom