Toán 9 TÍNH

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
20
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{2+\sqrt{3}}{}[/tex] [tex]\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}} +\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}[/tex]
Chắc đề là thế này
[tex]\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}[/tex]
[tex]=\frac{2+\sqrt{3}}{2+1+\sqrt{3}}+\frac{2+\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}+1}\\=\frac{2+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}\\=\frac{(2+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})+(2-\sqrt{3})(3+\sqrt{3})}{6}=\frac{6}{6}=1[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}[/tex]
[tex]=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}+1}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-(\sqrt{3}-1)}=\frac{2+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}\\ =\frac{(2+\sqrt{3})(3-\sqrt{3})+(2-\sqrt{3})(3+\sqrt{3})}{3^2-3}=\frac{3+\sqrt{3}+3-\sqrt{3}}{6}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom