Toán 9 Tính

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
A. [tex]\left ( \sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2} \right )×3[/tex]
B.[tex]\sqrt{6-2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}[/tex]
B.[tex]\sqrt{6 - 2\sqrt{5 - \sqrt{13 + 4\sqrt{3}}}} = \sqrt{6 - 2\sqrt{5 - \sqrt{(2\sqrt{3} + 1)^{2}}}} = \sqrt{6 - 2\sqrt{5 - 2\sqrt{3} - 1}} = \sqrt{6 - 2\sqrt{4 - 2\sqrt{3}}} = \sqrt{6 - 2\sqrt{(\sqrt{3} - 1)^{2}}} = \sqrt{6 - 2(\sqrt{3} -1)} = \sqrt{6 - 2\sqrt{3} + 2} = \sqrt{8 - 2\sqrt{3}}[/tex]
 
Last edited:

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
22
Bình Dương
Trường THCS An Bình
A. [tex]\left ( \sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2} \right )×3[/tex]
B.[tex]\sqrt{6-2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}[/tex]

[tex]\sqrt{6-2\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}[/tex]
=[tex]\sqrt{6-2\sqrt{5-\sqrt{12+4\sqrt{3}+1}}}[/tex]
=[tex]\sqrt{6-2\sqrt{5-\sqrt{(2\sqrt{3}+1)^{2}}}}[/tex]
=[tex]\sqrt{6-2\sqrt{5-(2\sqrt{3}+1)}}[/tex]
=[tex]\sqrt{6-2\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}[/tex]
=[tex]\sqrt{6-2\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}}}[/tex]
=[tex]\sqrt{6-2(\sqrt{3}+1)}[/tex]
=[tex]\sqrt{6-2\sqrt{3}-2}[/tex]
=[tex]\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}[/tex]
=[tex]\sqrt{3}+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom