Toán 9 Tính

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a, [tex]\sqrt{2}.(4-5+2):\sqrt{2}=1[/tex]
b, [tex]\sqrt{\frac{3(3-2\sqrt{2})}{3}}-\sqrt{2}=\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\sqrt{(1-\sqrt{2})^{2}}-\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]A=(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{8}):\sqrt{2}=(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+2\sqrt{2}):\sqrt{2}\\ =\sqrt{2}:\sqrt{2}=1\\ B=\frac{\sqrt{9-6\sqrt{2}}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{9-2\sqrt{18}}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
Câu b mk ko hiểu cách làm

[tex]A=(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{8}):\sqrt{2}=(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+2\sqrt{2}):\sqrt{2}\\ =\sqrt{2}:\sqrt{2}=1\\ B=\frac{\sqrt{9-6\sqrt{2}}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{9-2\sqrt{18}}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=-1[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Câu b mk ko hiểu cách làm
đầu tiên bạn biến đổi biểu thức trong căn thành HĐT, sau đó rút gọn thôi
[tex]B=\frac{\sqrt{9-6\sqrt{2}}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{9-2\sqrt{18}}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{6-2\sqrt{6.3}+3}-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}\\ =\frac{(\sqrt{6}-\sqrt{3})-\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=-1[/tex]
 
Top Bottom