Toán 7 Tính

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Sửa lại đề bài rồi
Câu 2
Với mọi x, y, z ta có:
(x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2 >= 0
=>2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2xz >=0
=>x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx >=0
=> (x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx)-3(xy+yz+zx)>=0
=>(x+y+z)^2 >= 3(x+y+z)
=>((x+y+z)^2)/3 >= xy+yz+ zx
=>xy +yz + zx <=3
dấu = xảy ra khi x=y=z =1
Câu 1
5x^2 + 5y^2 + 8xy - 2x + 2y + 2=0
-> (4x^2+8xy+4y^2)+(x^2-2x+1)+(y^2+2y+1)=0
->(2x+2y)^2 +(x-1)^2+(y+1)^2=0
Mà (2x+2y)^2 +(x-1)^2+(y+1)^2>=0
-> (2x+2y)^2=0 -> 2x+2y=0 -> x+y=0
-> (x-1)^2=0 -> x=1
-> (y+1)^2=0 -> y=-1
Thay vào tính nốt bạn nhé!
 
Top Bottom