Toán 6 tính

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
a, 7/13.7/15+7/13.7/15
b, (12/199+23/200+33/201+24/202) x ( 1/2-1/3-1/6)
a, [tex]\frac{7}{13}.\frac{7}{15}+\frac{7}{13}.\frac{7}{15}=2.(\frac{7}{13}.\frac{7}{15})=2.\frac{49}{195}=\frac{98}{195}[/tex]
b, ta thấy ngoặc 2 [tex](\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6})=0[/tex]
=> biểu thức =0
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
21
Quảng Trị
thcs hải trường
a, 7/13.7/15+7/13.7/15=2.(7/13.7/15)=98/195
b, ta có: 1/2-1/2-1/6=0 suy ra (12/199+23/200+33/201+24/202) x ( 1/2-1/3-1/6)=0
 

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
21
Quảng Trị
thcs hải trường

tạ Phan Linh Hà

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
44
15
46
17
Phú Thọ
THCS Văn Lang
a)7/13 x 7/15 + 7/13 x 7/15 = (7/13 x 7/15) x 2=49/195 x 2=98/195
b)Ta thấy: 1/2 - 1/3 - 1/6=1/2 - (1/3+1/6)= 1/2 - 1/2 = 0
Vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên (12/199+23/200+33/201+24/202) x ( 1/2-1/3-1/6)=0
 
Top Bottom