Toán 7 Tính

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Giúp em.tinh nhanh day phan số C =1/1*2*3-1/2*3*4+1/3*4*5-....-1/97*98*99
Ta có CT tổng quát sau:
[tex]\frac{1}{n(n+1)(n+2)}=\frac{1}{2}(\frac{1}{n(n+1)}-\frac{1}{(n+1)(n+2)})[/tex] ([tex]n>0)[/tex]
Chứng minh:
[tex]\frac{1}{n(n+1)}-\frac{1}{(n+1)(n+2)}=\frac{n+2-n}{n(n+1)(n+2)}=\frac{2}{n(n+1)(n+2)}\Rightarrow \frac{1}{2}(\frac{1}{n(n+1)}-\frac{1}{(n+1)(n+2)})=\frac{1}{n(n+1)(n+2)}[/tex]
Áp dụng vào bài trên để tính nha bạn!
$P/S:$ Mong đề bài không bị nhầm giữa dấu [tex](+);(-)[/tex] !!
 
Top Bottom