Toán 9 Tính

Vũ thành danh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
35
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thức giồng ông tố
Dạ em bình phương lên rồi nhưng kết quả hơi dài em ko bik có đúng ko
 

Vũ thành danh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
35
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thức giồng ông tố
Anh chị có thể gửi em cái kết quả để em dò được ko ạ
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
bạn nhìn kĩ và lanh sẽ phát hiện 5+2căn3 sẽ viết dk theo HDT (a+b)^2 với a là căn3 và b là 2
bạn thử khai triển (căn3+2)^2 sẽ thấy ngay
Không đúng rồi em ơi.
Cách làm bài này là đặt cả con tính kia bằng A rồi tính A^2
 

Vũ thành danh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
35
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thức giồng ông tố
Dạ em làm vậy đó . Ra kết quả dò theo máy tính vẫn đúng . Nhưng nó hơi dài em ko bik két quả đó có thể rút gọn được nữa ko
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Anh chị có thể gửi em cái kết quả để em dò được ko ạ
4+2căn3 phải hông căn đáp án này lên là ra
cái này làm cách này bình phương nguyên đám đó lên khai triển rút gọn bên trong căn áp dụng HDT A^2-B^2 = (A-B)(A+B)
sau đó tách 4-2căn3 thành (căn3-1)^2
khai căn rút gọn lần nữa sẽ dk 4+2căn3
biến đổi thành (căn3+1)^2
khai căn là xong
 
  • Like
Reactions: Vũ thành danh

Vũ thành danh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
35
2
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thức giồng ông tố
Dạ cảm ơn anh chị ạ . Em rút gòn A2 ra 4 công 2 căn ba rồi ạ
 

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
22
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
View attachment 63058
Em ra kết quả bài này hơi dài ko bik có đúng ko
Ta có [tex]A^{2}=(\sqrt{3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}}+\sqrt{3-\sqrt{5+2\sqrt{3}}})^{2} =3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}+3-\sqrt{5+2\sqrt{3}}+2\sqrt{(3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}).(3-\sqrt{5+2\sqrt{3}})} =6+2\sqrt{9-5-2\sqrt{3}} =6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}} =6+2\sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}} =6+2(\sqrt{3}-1)=4+2\sqrt{3} =(\sqrt{3}+1)^{2}[/tex]
Do đó [tex]A=\sqrt{3}+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq
Top Bottom