Toán 9 Tính

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bình phương a và b là ra bạn nhé

[TEX]a=xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2=x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+ (1+x^2)(1+y^2)[/TEX]
[TEX]=2x^2y^2+x^2+y^2+1+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]

[TEX]b=x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b^2=x^2(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+y^2(1+x^2)[/TEX]
[TEX]=2x^2y^2+x^2+y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2-b^2=1 \Leftrightarrow b^2=a^2-1 \Leftrightarrow b=\pm \sqrt{a^2-1}[/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom