Toán 8 Tính

Cadieelly

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2017
2
1
21
19

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
a) (x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=6
b) (3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=(x+1)-(x-6)
c) 3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0
B2: Cho a+b+c=0 .CMR : M=N=P với :
M= a(a+b)(b+a)
N= b(b+c)(b+a)
P= c(c+a)(c+b)
Bài 1 chắc phải khai triển hết.
Bài 2:
Vì a+b+c=0 nên:
a+b = 0-c (1); a+c = 0-b (2); b+c = 0-a(3).
- Thay (1) và (2) vào M ta có \:
M = a(0-c)(0-b) = (0-ac)(0-b) = 0-0-0+abc = abc (♣)
- Thay (1) và (3) vào N, ta có:
N = b(0-a)(o-c) = (0-ba)(0-c) = 0-0-0+abc = abc (♣♣)
- Thay (2) và (3) vào P, ta có:
P = c(0-b)(0-a) = (0-cb)(0-a) = 0-0-0+abc = abc (♣♣♣)
Từ (♣), (♣♣), (♣♣♣) suy ra M = N = P (đpcm).
P/s: Alt + 5 => ♣ :v
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) (x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=6
b) (3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=(x+1)-(x-6)
c) 3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0
B2: Cho a+b+c=0 .CMR : M=N=P với :
M= a(a+b)(b+a)
N= b(b+c)(b+a)
P= c(c+a)(c+b)
1.
a) pt $\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10=6\Leftrightarrow 2x=-10\Leftrightarrow x=-5$
b) pt $\Leftrightarrow 6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6\Leftrightarrow 18x=-9\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}2$
c) pt $\Leftrightarrow 18x^2-6x-9x+3-18x^2+2x+27x-3=0\Leftrightarrow 14x=0\Leftrightarrow x=0$
 

Cadieelly

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2017
2
1
21
19
Bài 1 chắc phải khai triển hết.
Bài 2:
Vì a+b+c=0 nên:
a+b = 0-c (1); a+c = 0-b (2); b+c = 0-a(3).
- Thay (1) và (2) vào M ta có \:
M = a(0-c)(0-b) = (0-ac)(0-b) = 0-0-0+abc = abc (♣)
- Thay (1) và (3) vào N, ta có:
N = b(0-a)(o-c) = (0-ba)(0-c) = 0-0-0+abc = abc (♣♣)
- Thay (2) và (3) vào P, ta có:
P = c(0-b)(0-a) = (0-cb)(0-a) = 0-0-0+abc = abc (♣♣♣)
Từ (♣), (♣♣), (♣♣♣) suy ra M = N = P (đpcm).
P/s: Alt + 5 => ♣ :v
Cảm ơn bạn nha

1.
a) pt $\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10=6\Leftrightarrow 2x=-10\Leftrightarrow x=-5$
b) pt $\Leftrightarrow 6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6\Leftrightarrow 18x=-9\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}2$
c) pt $\Leftrightarrow 18x^2-6x-9x+3-18x^2+2x+27x-3=0\Leftrightarrow 14x=0\Leftrightarrow x=0$
Cảm ơn bận nha
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom