Toán 9 Tính

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Để ý rằng, với $a,b,c\ne 0$ nếu $a+b+c=0$ thì $\dfrac1{ab}+\dfrac1{bc}+\dfrac1{ac} = 0$, suy ra $\dfrac1{a^2} + \dfrac1{b^2} + \dfrac1{c^2} = (\dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c)^2$
Áp dụng với $a = 1$, $b = \dfrac1{2017}$, $c=-\dfrac{2018}{2017}$...
 
Top Bottom