\sqrt{23+12\sqrt{6}}-\sqrt{23-12\sqrt{6}}
Trần Thiên Lâm Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng năm 2018 402 180 51 Đắk Lắk THCS Nguyễn Du 11 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{23+12\sqrt{6}}-\sqrt{23-12\sqrt{6}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{23+12\sqrt{6}}-\sqrt{23-12\sqrt{6}}[/tex]
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 11 Tháng sáu 2018 #2 [tex]23-12\sqrt{6} < 0[/tex] mà nhỉ, chưa thể thực hiện phép tính này, bạn cập nhật lại xem có bị lỗi không ? Reactions: lengoctutb and Trần Thiên Lâm
[tex]23-12\sqrt{6} < 0[/tex] mà nhỉ, chưa thể thực hiện phép tính này, bạn cập nhật lại xem có bị lỗi không ?
Trần Thiên Lâm Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng năm 2018 402 180 51 Đắk Lắk THCS Nguyễn Du 11 Tháng sáu 2018 #3 Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: [tex]23-12\sqrt{6} < 0[/tex] mà nhỉ, chưa thể thực hiện phép tính này, bạn cập nhật lại xem có bị lỗi không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sửa đề giúp mình được không ạ?
Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: [tex]23-12\sqrt{6} < 0[/tex] mà nhỉ, chưa thể thực hiện phép tính này, bạn cập nhật lại xem có bị lỗi không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sửa đề giúp mình được không ạ?
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 11 Tháng sáu 2018 #4 Trần Thiên Lâm said: Bạn sửa đề giúp mình được không ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề có thể sửa thành [tex]\sqrt {22+8\sqrt{6}}-\sqrt {22-8\sqrt{6}}[/tex] ), như vậy thì sẽ đúng và đơn giản hơn Reactions: Trần Thiên Lâm, Trần Tuyết Khả and Blue Plus
Trần Thiên Lâm said: Bạn sửa đề giúp mình được không ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề có thể sửa thành [tex]\sqrt {22+8\sqrt{6}}-\sqrt {22-8\sqrt{6}}[/tex] ), như vậy thì sẽ đúng và đơn giản hơn
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 11 Tháng sáu 2018 #5 Trần Thiên Lâm said: [tex]\sqrt{23+12\sqrt{6}}-\sqrt{23-12\sqrt{6}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể sửa thành $\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ nhé Reactions: Trần Thiên Lâm
Trần Thiên Lâm said: [tex]\sqrt{23+12\sqrt{6}}-\sqrt{23-12\sqrt{6}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể sửa thành $\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ nhé
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 11 Tháng sáu 2018 #6 iceghost said: Bạn có thể sửa thành $\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề là $\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ thì mình xin giải $!$ Ta có $:$ $\sqrt{33+12\sqrt{6}} > \sqrt{33-12\sqrt{6}} \Leftrightarrow \sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}} > 0$ Đặt $A= \sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ $\Leftrightarrow A^{2} =33+ 12\sqrt{6}+33-12\sqrt{6}+2\sqrt{33^{2}-(12\sqrt{6})^{2}}=66+2\sqrt{225}=66-2.15=66-30=36$ $\Leftrightarrow A=6$ $($do $A=\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}} > 0$$)$ Reactions: Trần Thiên Lâm and iceghost
iceghost said: Bạn có thể sửa thành $\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề là $\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ thì mình xin giải $!$ Ta có $:$ $\sqrt{33+12\sqrt{6}} > \sqrt{33-12\sqrt{6}} \Leftrightarrow \sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}} > 0$ Đặt $A= \sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ $\Leftrightarrow A^{2} =33+ 12\sqrt{6}+33-12\sqrt{6}+2\sqrt{33^{2}-(12\sqrt{6})^{2}}=66+2\sqrt{225}=66-2.15=66-30=36$ $\Leftrightarrow A=6$ $($do $A=\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}} > 0$$)$
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 11 Tháng sáu 2018 #7 $A=\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Một cách khác :v $A=\sqrt{(2\sqrt 6+3)^2}-\sqrt{(2\sqrt 6-3)^2}=2\sqrt 6+3-2\sqrt 6+3=6$ Reactions: iceghost, Trần Thiên Lâm and Blue Plus
$A=\sqrt{33+12\sqrt{6}} - \sqrt{33-12\sqrt{6}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Một cách khác :v $A=\sqrt{(2\sqrt 6+3)^2}-\sqrt{(2\sqrt 6-3)^2}=2\sqrt 6+3-2\sqrt 6+3=6$