Toán Tính

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho [tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}=3abc[/tex] với a, b, c[tex]\neq[/tex] 0
Tính P= [tex](2008+\frac{a}{b})(2008+\frac{b}{c})(2008+\frac{c}{a})[/tex]
[tex]P=\frac{(2008b+a)(2008c+b)(2008a+c)}{abc}[/tex]
[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}=3abc\Leftrightarrow (a+b+c)\frac{1}{2}[(a-b)^{2}+(b-c)^{2}+(c-a)^{2}]=0[/tex]
Th1: a=b=c
=> [tex]P=(2008+1)(2008+1)(2008+1)=2009^{3}[/tex]
Th2: a+b+c=0
Đợi mình nghĩ nốt :v Nghĩ xong sẽ sửa lại bài viết nha

Giúp mình nốt đi bạn
Sau khi mình thay a,b,c bằng những con số cụ thể thỏa mãn a+b+c=0 rồi tính P thì mỗi lần như vậy lại ra kết quả khác nhau => đề bài sai => phải thêm ĐK nữa là a+b+c khác 0
P/s: Bạn Tmod hay Mod nào gộp bài viết giùm mình. Cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom