Toán Tính

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Tính ( làm chi tiết theo từng bước)
a) (a+b) (a+b)^2
b) (2x-y)^2 (2x-y)
c) ( 3x+2y) (3x+2y)^2

$a) (a+b) (a+b)^2\\
= (a +b)^3 = a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3\\
b) (2x-y)^2 (2x-y)\\
= (2x - y)^3 = 8x^3 - 3.(2x)^2.y + 3.2x . y^2 - y^3 = 8x^3 - 12x^2y + 6x . y^2 - y^3\\
c) ( 3x+2y) (3x+2y)^2 = (3x + 2y)^3 = 27x^3 + 54x^2y + 36xy^3 + 8y^3$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anh thảo

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$a) (a+b) (a+b)^2\\
= (a +b)^3 = a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3\\
b) (2x-y)^2 (2x-y)\\
= (2x - y)^3 = 8x^3 - 3.(2x)^2.y + 3.2x . y^2 - y^3 = 8x^3 - 12x^2y + 6x . y^2 - y^3\\
c) ( 3x+2y) (3x+2y)^2 = (3x + 2y)^2 = 27x^3 + 54x^2y + 36xy^3 + 8y^3$
[tex] c) ( 3x+2y) (3x+2y)^2 = (3x + 2y)^{\color{Red} 3 }= 27x^3 + 54x^2y + 36xy^3 + 8y^3[/tex]
chứ

@chi254: Mik nhầm xíu bạn ơi! Đã sửa lại rồi nhé ^^
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom