Toán Tính

Trần Kim Thi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
124
56
36
Hà Tĩnh
thpt trường chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
5329125\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}
b)
13+302+9+42\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}
c)
6+223+2+12+18128\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3+\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}
d)
4+53+548107+43\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}
e)
4+10+25+41025\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10-2\sqrt{5}}}
f)
3,56+3,5+6\sqrt{3,5-\sqrt{6}}+\sqrt{3,5+\sqrt{6}}
Em cảm ơn trước ạ!!!~
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
 ĐHKTHC \color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}
a)
5329125\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}
b)
13+302+9+42\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}
c)
6+223+2+12+18128\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3+\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}}
d)
4+53+548107+43\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}}
e)
4+10+25+41025\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10-2\sqrt{5}}}
f)
3,56+3,5+6\sqrt{3,5-\sqrt{6}}+\sqrt{3,5+\sqrt{6}}
Em cảm ơn trước ạ!!!~
Mấy bài này đều chung cách làm : Tách HĐTdưới căn rồi áp dụng A2=/A/\sqrt{A^{2}}=/A/
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: Trần Kim Thi

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Em xin lỗi em type sai đề ạ.
$E=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}
\\\Rightarrow E^2=8+2\sqrt{(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}})(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}})}
\\=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}
\\=8+2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}
\\=6+2\sqrt{5}
\\=(\sqrt 5+1)^2
\\\Rightarrow E=\sqrt 5+1$
 
Top Bottom