tính

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
đề sao có hình mặt mếu vậy
a)15(x^3y^5-20x^4y^4-5x^5y^5): (-5x^3y^2)
b)(10^12+5^11+2^9-5^13.2^8):4.5^5.10^6
c)x^3-8): (x^2+2x+4)
d)(x^2-x-y-y^2): (x+y)
đề thế này à
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
a)15(x^3y^5-20x^4y^4-5x^5y^5):(-5x^3y^2)
b)(10^12+5^11+2^9-5^13.2^8):4.5^5.10^6
c)x^3-8):(x^2+2x+4)
d)(x^2-x-y-y^2):(x+y)
a)$ \frac{15(x^3y^5-20x^4y^4-5x^5y^5)}{(-5x^3y^2)}\\=\frac{15(x^3y^4)(y-20x-5xy)}{(-5x^3y^2)}\\=-3y^2(y-20x-5xy)\\=-3y^3+60xy^2+15xy^3$
c) $\frac{(x^3-8)}{(x^2+2x+4)}\\=\frac{(x-2)(x^2+2x+4)}{x^2+2x+4}\\=x-2$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a)15(x^3y^5-20x^4y^4-5x^5y^5):(-5x^3y^2)
b)(10^12+5^11+2^9-5^13.2^8):4.5^5.10^6
c)x^3-8):(x^2+2x+4)
d)(x^2-x-y-y^2):(x+y)
$b)\dfrac{10^{12}+5^{11}\color{red}{.}2^9-5^{13}.2^8}{4.5^5.10^6}=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^2.5^5.2^6.5^6}=\dfrac{2^8.5^{11}(2^4.5+2-5^2)}{2^8.5^{11}}=57
\\d)\dfrac{x^2-x-y-y^2}{x+y}=\dfrac{(x^2-y^2)-(x+y)}{x+y}=\dfrac{(x+y)(x-y)-(x+y)}{x+y}=x-y-1$
 
Top Bottom