Tính

Dan Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
28
5
6
20
TP Hồ Chí Minh

W_Echo74

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
71
153
21
Nam Định
1/
Dễ thấy
$(a+b)(b+c)(a+c)=0$
Xét từng trường hợp ra.
2/
Khai triển $0^3=(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(a+c)$ ra và thay $a+b=-c,b+c=-a,...$ vào
3/luôn có $(a^2+b^2)(c^2+d^2)=(ac+bd)^2+(ac-cd)^2$
Suy ra $K=ac-bd$
Đối chiếu với GT suy ra $K=1$
Từ đây dễ dàng làm tiếp.
 
  • Like
Reactions: matheverytime

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1》Cho các số a,b,c thỏa mãn :
ab+bc+ca=2017abc và 2017(a+b+c)=1
Tính A=a^2017+b^2017+c^2017
2》 Cho a+b+c=0. Chứng minh a^3+b^3+c^3= 3abc
3》Cho a^2+b^2=c^2+d^2=K( K là 1 số nguyên khác 0) và ac + bd=0
Chứng minb ab+cd=0
upload_2017-8-11_12-1-32.png
 
  • Like
Reactions: orangery

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
1》Cho các số a,b,c thỏa mãn :
ab+bc+ca=2017abc và 2017(a+b+c)=1
Tính A=a^2017+b^2017+c^2017
2》 Cho a+b+c=0. Chứng minh a^3+b^3+c^3= 3abc
3》Cho a^2+b^2=c^2+d^2=K( K là 1 số nguyên khác 0) và ac + bd=0
Chứng minb ab+cd=0
2/a+b+c=0
=>a+b=-c
[tex](a+b)^3=-c^3[/tex]
[tex]a^3+b^3+3a^2b+3ab^2=-c^3[/tex]
[tex]a^3+b^3+c^3=-3ab(a+b)[/tex]
[tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex]
 
Top Bottom