Cho 3 số dương x, y, z thỏa điều kiện: xy+yz+zx=1. Tính
NgHoaaaa Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng bảy 2017 107 19 59 TP Hồ Chí Minh 5 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số dương x, y, z thỏa điều kiện: xy+yz+zx=1. Tính Attachments IMG_20170805_170544.jpg 151.8 KB · Đọc: 54
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số dương x, y, z thỏa điều kiện: xy+yz+zx=1. Tính
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 18 Tháng chín 2017 #2 NgHoaaaa said: Cho 3 số dương x, y, z thỏa điều kiện: xy+yz+zx=1. Tính Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $xy+yz+zx=1 \\\Rightarrow x\sqrt{\dfrac{(1+y^2)(1+z^2)}{1+x^2}} \\=x\sqrt{\dfrac{(xy+yz+zx+y^2)(xy+yz+zx+z^2)}{xy+yz+zx+x^2}} \\=x\sqrt{\dfrac{(x+y)(y+z)(x+z)(y+z)}{(x+y)(x+z)}} \\=x(y+z)=xy+xz$ cmtt: $y\sqrt{\dfrac{(1+z^2)(1+x^2)}{1+y^2}}=xy+yz;z\sqrt{\dfrac{(1+x^2)(1+y^2)}{1+z^2}}=xz+yz$ $\Rightarrow A=2(xy+yz+zx)=2$
NgHoaaaa said: Cho 3 số dương x, y, z thỏa điều kiện: xy+yz+zx=1. Tính Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $xy+yz+zx=1 \\\Rightarrow x\sqrt{\dfrac{(1+y^2)(1+z^2)}{1+x^2}} \\=x\sqrt{\dfrac{(xy+yz+zx+y^2)(xy+yz+zx+z^2)}{xy+yz+zx+x^2}} \\=x\sqrt{\dfrac{(x+y)(y+z)(x+z)(y+z)}{(x+y)(x+z)}} \\=x(y+z)=xy+xz$ cmtt: $y\sqrt{\dfrac{(1+z^2)(1+x^2)}{1+y^2}}=xy+yz;z\sqrt{\dfrac{(1+x^2)(1+y^2)}{1+z^2}}=xz+yz$ $\Rightarrow A=2(xy+yz+zx)=2$