Toán Tính

Linh6969

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
63
29
11
21
Thanh Hóa
Ta có :
  • 33√+1=3(3√−1)3−1=3(3√−1)2
  • 23√−1=2(3√+1)3−1=3√+1
  • 2+3√2−3√=(2+3√)222−3=(2+3√)2=7+43√
  • b3+b√=b(3−b√)9−b
  • p2p√−1=p(2p√+1)(2p√)2−12=2pp√+p4p−1
 
  • Like
Reactions: gabay20031

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Ta có :



    • 33√+1=3(3√−1)3−1=3(3√−1)2
    • 23√−1=2(3√+1)3−1=3√+1
    • 2+3√2−3√=(2+3√)222−3=(2+3√)2=7+43√
    • b3+b√=b(3−b√)9−b
    • p2p√−1=p(2p√+1)(2p√)2−12=2pp√+p4p−1
??? Mình không hiểu lời giải lắm. Mong bạn giúp mk....

@chi254 help me, please
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[tex]\frac{\sqrt{\frac{2+\sqrt{3}}{2}}}{\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}-\frac{2}{\sqrt{16}}+\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{3}}}[/tex]

$\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{2}} = \sqrt{\dfrac{4+2\sqrt{3}}{4}} = \sqrt{\dfrac{(\sqrt{3} +1)^2}{4}}= \dfrac{\sqrt{3} +1}{2}\\
\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2} = \dfrac{\sqrt{4+2.\sqrt{3}}}{2.\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3} +1}{2\sqrt{2}}\\
\dfrac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3} + 1}{2\sqrt{6}}\\
\dfrac{2}{\sqrt{16}} = \dfrac{1}{2}$
Thay vào biểu thức và tính tiếp nha ( Đến đây dễ rồi )
 
Last edited:
Top Bottom