Toán Tính

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có tổng ba cạnh xuất phát từ đỉnh A bằng 28 cm, diện tích toàn phần bằng 588cm2. Tính độ dài đường chéo AC'
ta có [tex]\left\{\begin{matrix} AB+AD+AA'=28\\ 2AB\times AD+2AB\times AA'+2AD\times AA'=588 \end{matrix}\right.[/tex]
lại có [tex](AB+AD+AA')^{2}=AB^{2}+AD^{2}+AA'^{2}+2AB\times AD+2AB\times AA'+2AD\times AA'[/tex]
[tex]=AB^{2}+AD^{2}+AA'^{2}+588=28^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow AB^{2}+AD^{2}+AA'^{2}=196[/tex]
[tex]AC'=\sqrt{AC^{2}+AA'^{2}}=\sqrt{AB^{2}+AD^{2}+AA'^{2}}=\sqrt{196}=14(cm)[/tex]
 
Top Bottom