Tính

I

iceghost

$a) \dfrac{72^3.54^2}{108^4} \\
= \dfrac{(9.8)^3.(27.2)^2}{(27.4)^4} \\
= \dfrac{9^3.8^3.27^2.2^2}{27^4.4^4} \\
= \dfrac{(3^2)^3.(2^3)^3.(3^3)^2.2^2}{(3^3)^4.(2^2)^4} \\
= \dfrac{3^6.2^9.3^6.2^2}{3^{12}.2^8} \\
= \dfrac{3^{12}.2^{11}}{3^{12}.2^8} \\
= 2^3 = 8$
 
N

nhanbuithanh

$c. 16 . 64 . 8^2 : (4^3 . 2^5 . 16)$

= $2^4 . 8^2 . 8^2 : [(2^2)^3 . 2^5 . 2^4]$

= $2^4 . 8^4 : [2^6 . 2^5 . 2^4]$

= $2^4 . (2^3)^4 : 2^{15}$

= $2^4 . 2^{12} : 2^{15}$

= $2^{16} : 2^{15}$

= $2^1$ = $2$

 
B

baobadao2512

Xác nhận giùm tớ cái

b) $(125^3.7^5-175^5:5):2001^{2002}$
$=[(5^3)^3.7^5-(25.7)^5:5]:2001^{2002}$
$=(5^9.7^5-25^5.7^5:5):2001^{2002}$
$=[5^9.7^5-(5^2)^5.7^5:5):2001^{2002}$
$=(5^9.7^5-5^{10}.7^5:5):2001^{2002}$
$=[7^5.(5^9-5^{10}:5)]:2001^{2002}$
$=[7^5.(5^9-5^9)]:2001^{2002}$
$=[7^5.0]:2001^{2002}$
$=0:2001^{2002}$
$=0$
 
Top Bottom