Tính
O oanhtomboy 6 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T thangvegeta1604 7 Tháng sáu 2014 #2 5) a. $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$\Rightarrow $\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}$ \Rightarrow $\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{a^2}{c^2}=\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{a^2-b^2}{c^2-d^2}$
5) a. $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$\Rightarrow $\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}$ \Rightarrow $\dfrac{ab}{cd}=\dfrac{a^2}{c^2}=\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{a^2-b^2}{c^2-d^2}$
R riverflowsinyou1 7 Tháng sáu 2014 #3 $S.2^2=1-\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^{2000}}-\frac{1}{2^{2002}}$ \Rightarrow $S.2^2+S=S.5=1-\frac{1}{2^{2004}}$ \Leftrightarrow $S=0,2-\frac{1}{2^{2004}.5}<0,2$
$S.2^2=1-\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^{2000}}-\frac{1}{2^{2002}}$ \Rightarrow $S.2^2+S=S.5=1-\frac{1}{2^{2004}}$ \Leftrightarrow $S=0,2-\frac{1}{2^{2004}.5}<0,2$
T thangvegeta1604 8 Tháng sáu 2014 #4 5) b. Ta có: $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$\Rightarrow $\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a+b}{c+d}$ \Rightarrow $(\dfrac{a+b}{c+d})^2=\dfrac{a^2}{c^2}=\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}$
5) b. Ta có: $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$\Rightarrow $\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a+b}{c+d}$ \Rightarrow $(\dfrac{a+b}{c+d})^2=\dfrac{a^2}{c^2}=\dfrac{b^2}{d^2}=\dfrac{a^2+b^2}{c^2+d^2}$
D deadguy 9 Tháng sáu 2014 #5 \frac{a}{b}=$\frac{c}{d}$ \Rightarrow$\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d} $ \Rightarrow$\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}= \frac{ab}{cd}= \frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}= \frac{(a+b)^2}{(c+d)^2}$ (đpcm)
\frac{a}{b}=$\frac{c}{d}$ \Rightarrow$\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d} $ \Rightarrow$\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}= \frac{ab}{cd}= \frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}= \frac{(a+b)^2}{(c+d)^2}$ (đpcm)