tính

T

thangvegeta1604

Gọi a là số học sinh lớp đó. (a>1)
\Rightarrow 60=a.q+13.
\Rightarrow a.q=60-13=47.
\Rightarrow 47 chia hết cho a.
Mà Ư(47)={1;47}
Do đó a=47.
Vậy lớp học đó có 47 học sinh.
 
S

shinxun

tínhchia đều 60 chiếc kẹo cho hs thì còn dư 13 cái , hỏi số học sinh
......................................................................................................

Gọi x là số học sinh.
Ta có 60-13 chia hết cho x hay:
47 chia hết cho x \Rightarrow x = Ư(47) = 47 hoặc -47
Do x là số tự nhiên nên x = 47
Vậy lớp có 47 học sinh
 
T

tranhainam1801

Gọi số học sinh lớp đó là a (a E N*; a>1)
Theo bài ra ta có
60=a.k+13
a.k=60-13
ak=47
mà ƯC{47}={1;47}
=> a={1;47}
mà a>1 =>a=47
hay số học sinh lớp đó là 47​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom