Tính

A

angleofdarkness

$D=\dfrac{a^{26}+a^{24}+a^{22}+...+a^{2}+1}{a^{24}+a^{22}+a^{20}+...+a^{4}+1}$

$=\dfrac{(a^{26}+a^{22}+a^{18}+...+a^{2})+(a^{24}+a^{20}+a^{16}+...+a^{4}+1)}{a^{24}+a^{22}+a^{20}+...+a^{4}+1}$

$=\dfrac{a^2(a^{24}+a^{20}+a^{16}+...+1)+(a^{24}+a^{22}+a^{20}+...+a^{4}+1)}{a^{24}+a^{22}+a^{20}+...+a^{4}+1}$

$=\dfrac{(a^2+1)(a^{24}+a^{22}+a^{20}+...+a^{4}+1)}{a^{24}+a^{22}+a^{20}+...+a^{4}+1}$

$=a^2+1.$
 
Q

quangthanhlk

tính từng tử và mẫu
nhân cho a^2 rồi lấy kết quả mới trừ cho dãy cho sẵn chia cho a^2-1
tương tự ở tử rồi chia bình thường
:):):):):):):):):p:p:p:p:p:p:p:p:p:|=((
 
Top Bottom