tính

N

nhok_susuri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)[TEX]\sqrt{75}-\sqrt{5\frac{1}{3}}+\frac{9}{2}\sqrt{2\frac{2}{3}}+2\sqr{27}[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{23-4\sqrt{15}}[/TEX]
c)[TEX](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
d)[TEX]\frac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-\frac{1}{2-\sqrt{3}}[/TEX]
e)[TEX](\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{2}{3}}):\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
f)[TEX](\sqrt{12}-\sqrt{48}-\sqrt{108}-\sqrt{192}):2\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sonhayen

a) Ta có: [TEX]\sqrt{75}-\sqrt{5\frac{1}{3}}+\frac{9}{2}\sqrt{2\frac{2}{3}}+2\sqr{27}[/TEX]
= [TEX]5\sqrt{3}-4\sqrt{\frac{1}{3}}+9\sqrt{\frac{2}{3}}+6\sqr{3}[/TEX]
= [TEX]11\sqrt{3}-4\sqrt{\frac{1}{3}}+9\sqrt{\frac{2}{3}}[/TEX]
= [TEX]33\sqrt{\frac{1}{3}}-4\sqrt{\frac{1}{3}}+9\sqrt{\frac{2}{3}}[/TEX]
= [TEX]29\sqrt{\frac{1}{3}}+\sqrt{54}[/TEX]
Đây là câu a còn các câu khác mình post sau.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrantran

b)Ta có: [TEX]\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{23-4\sqrt{15}}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{5-2\sqrt{3}\sqrt{5}+3}-\sqrt{20-2\sqrt{3}.2\sqrt{5}+3}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(2\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}-\sqrt{3}[/TEX]
=-[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
Bài đảm bảo đúng 100%, thanks cái nha!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

f) [TEX](\sqrt{12}-\sqrt{48}-\sqrt{108}-\sqrt{192}):2\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]=(2\sqrt{3}-4\sqrt{3}-6\sqrt{3}-8\sqrt{3}):2\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=-16\sqrt{3}:2\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=-8\sqrt{3}[/TEX]

c)[TEX]=(4+\sqrt{15})\sqrt{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/TEX]
[TEX]=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}}[/TEX]
[TEX]=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2[/TEX]
[TEX]=8+2\sqrt{15}[/TEX]
[TEX]=(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sonhayen

e)Ta có: [TEX](\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{2}{3}}):\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
=[TEX](\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{2}{3}}).{\sqrt{6}}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{\frac{3}{2}}.{\sqrt{6}}-\sqrt{\frac{2}{3}}.{\sqrt{6}}[/TEX]
=[TEX]\frac{\sqrt{3}.\sqrt{6}}{\sqrt{2}} - \frac{\sqrt{2}.\sqrt{6}}{\sqrt{3}}[/TEX]
=[TEX]\frac{\sqrt{3}.\sqrt{3}.\sqrt{2}}{\sqrt{2}} - \frac{\sqrt{2}.\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{3}}[/TEX]
=[TEX]\sqrt{3}.\sqrt{3}-\sqrt{2}.\sqrt{2}[/TEX]
= 3 - 2
= 1
Câu trả lời đảm bảo đúng 100% nhớ thanks nha!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Câu d tớ tạm dịch như thế này:
[TEX]\frac{3 + 2\sqrt{3}}{\sqrt{3}} + \frac{2 + \sqrt{2}}{\sqrt{2}+1} - \frac{1}{2 - \sqrt{3}}[/TEX]
= [TEX]\frac{\sqrt{3}.(\sqrt{3} + 2)}{\sqrt{3}} + \frac{\sqrt{2}.(\sqrt{2}+1)}{\sqrt{2}+1} - \frac{2 + \sqrt{3}}{4 - 3}[/TEX]
= [TEX] \sqrt{3} + 2 + \sqrt{2} - 2 - \sqrt{3}[/TEX]
= [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Bài này nếu tớ dịch đúng thì đảm bảo đúng 100%!!! Nhớ thanks nha!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

khahoctoan

a) Ta có: \sqrt{75}-\sqrt{5\frac{1}{3}}+\frac{9}{2}\sqrt{2\frac{2}{3}} +2\sqr{27}
= 5\sqrt{3}-4\sqrt{\frac{1}{3}}+9\sqrt{\frac{2}{3}}+6\sqr{3}
= 11\sqrt{3}-4\sqrt{\frac{1}{3}}+9\sqrt{\frac{2}{3}}
= 33\sqrt{\frac{1}{3}}-4\sqrt{\frac{1}{3}}+9\sqrt{\frac{2}{3}}
= 29\sqrt{\frac{1}{3}}+\sqrt{54}

__________________

b)Ta có: \sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{23-4\sqrt{15}}
=\sqrt{5-2\sqrt{3}\sqrt{5}+3}-\sqrt{20-2\sqrt{3}.2\sqrt{5}+3}
=\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(2\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}
=\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}-\sqrt{3}
=-\sqrt{5}
Bài đảm bảo đúng 100%, thanks cái nha!!!


f) (\sqrt{12}-\sqrt{48}-\sqrt{108}-\sqrt{192}):2\sqrt{2}
=(2\sqrt{3}-4\sqrt{3}-6\sqrt{3}-8\sqrt{3}):2\sqrt{3}
=-16\sqrt{3}:2\sqrt{3}
=-8\sqrt{3}

c)=(4+\sqrt{15})\sqrt{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{4-\sqrt{15}}
=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}}
=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})
=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2
=8+2\sqrt{15}
=(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2
 
T

trang.bui35

Check bài của huyentrantran nha! :)

b)Ta có: $\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{23-4\sqrt{15}} $

$=\sqrt{5-2\sqrt{3}.\sqrt{5}+3}-\sqrt{20-2\sqrt{3}.2\sqrt{5}+3} $

$=\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(2\sqrt{5}-\sqrt{3})^2} $

$ =\sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}-\sqrt{3} $

$ =- \sqrt{5} $

Bài đảm bảo đúng 100%, thanks cái nha!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

* Dấu "=" thứ 3
$ \sqrt{5}-\sqrt{3}-2\sqrt{5}+\sqrt{3}$

f)$ (\sqrt{12}-\sqrt{48}-\sqrt{108}-\sqrt{192}):2\sqrt{2} $

$=(2\sqrt{3}-4\sqrt{3}-6\sqrt{3}-8\sqrt{3}):2\sqrt{3} $

$=-16\sqrt{3}:2\sqrt{3} $

= -8


c) $=(4+\sqrt{15})\sqrt{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{4}-\sqrt{15}$

$=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2 \sqrt{15}} $

$=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3}) $

$=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2 $

$= (4+ \sqrt{15})(8-2 \sqrt{15}) $

$= 2(4^2 - \sqrt{15}^2 )$
= 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom