tính

D

depvazoi

a)
$3(2^2 + 1)(2^4+1)...(2^64+1)$
$=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^{64}+1)$
$=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)...(2^{64}+1)$
$=(2^8-1)(2^8+1)(2^{16}+1)...(2^{64}+1)$
$=(2^{16}-1)(2^{16}+1)(2^{32}+1)(2^{64}+1)$
$=(2^{32}-1)(2^{32}+1)(2^{64}+1)$
$=(2^{64}-1)(2^{64}+1)$
$=2^{128}-1$
Ra đây là đủ rồi bạn, không cần tính thêm đâu
 
Last edited by a moderator:
H

haxitintaxi

con cau b

con cau b
cac pn giup mik not cau b di


cau b kho hon do nha hihi

=((=((=((b-(b-(b-(
 
E

eye_smile

$B = \left( {1 - \dfrac{1}{{{2^2}}}} \right)\left( {1 - \dfrac{1}{{{3^2}}}} \right)...\left( {1 - \dfrac{1}{{{{2009}^2}}}} \right)$
$ = \dfrac{{{2^2} - 1}}{{{2^2}}}.\dfrac{{{3^2} - 1}}{{{3^2}}}...\dfrac{{{{2009}^2} - 1}}{{{{2009}^2}}}$
$ = \dfrac{{\left( {2 - 1} \right)\left( {2 + 1} \right)\left( {3 - 1} \right)\left( {3 + 1} \right)...\left( {2009 - 1} \right)\left( {2009 + 1} \right)}}{{\left( {2.3...2009} \right).\left( {2.3...2009} \right)}}$
$ = \dfrac{{1.3.2.4...2008.2010}}{{\left( {2.3...2009} \right).\left( {2.3...2009} \right)}} = \dfrac{{\left( {1.2...2008} \right).\left( {2.3...2010} \right)}}{{\left( {2.3...2009} \right).\left( {2.3...2009} \right)}} = \dfrac{{2010}}{{2009}}$
 
Top Bottom