tính

E

eunhyuk_0330

Với x=9
$A=x^{14} - (x+1)x^{13}+(x+1)x^{12}-...+(x+1)x^2-(x+1)x+10
=x^{14}-x^{14}-x^{13} + x^{13}+x^{12}-...+x^3+x^2-x^2-x+10
= -x+10 = -9+10=1$
vậy, A=1
 
E

eunhyuk_0330

Với x=16
$C=x^4-(x+1)^3+(x+1)^2-(x+1)x+20
=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+20
=-x+20 =-16+20 = 4$
vậy, C=4
 
D

depvazoi

câu b:

$B= x^5 - 15x^4 +16x^3 - 29x^2 +13x$
$<=> x(x^4 -15x^3 +16x^2 - 29x +13)$
$<=> x \left[x^4 - (x+1)x^3 +(x+2)x^2 -(2x+1)x+13\right]$
$<=> x(13-x)$
Thay x=14 vào biểu thức, ta được:
$B=14.(13-14)=-14$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom