tính

A

anhloveaido@yahoo.com.vn

[TEX]\sqrt[]{21+2\sqrt{3}}=\sqrt{25-4+2\sqrt{3}}=\sqrt{25- (3-2\sqrt{3 }+1)}=\sqrt{25-(\sqrt{3}-1)^2}=\sqrt{(5-\sqrt{3}+1)(5+\sqrt{3 }-1 ) }=\sqrt{(6-\sqrt{3})(4+\sqrt{3} ) }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boboiboydiatran

Tính :
[TEX]\sqrt{21+2\sqrt{3}}[/TEX]....................................................................................

[TEX]\sqrt{21+2\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{(\sqrt{3})^2+2\sqrt{3}+1^2+16}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2 + 4^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow|\sqrt{3}+1|+|4|[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}+5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

[TEX]\sqrt{21+2\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{(\sqrt{3})^2+2\sqrt{3}+1^2+16}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2 + 4^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow|\sqrt{3}+1+4|[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}+5[/TEX]

bước này hình như không đúng bạn : [TEX]\Leftrightarrow|\sqrt{3}+1+4|[/TEX]
tại dấu trị tuyệt đối như trên chỉ xảy ra khi ở trong căn có dạng [TEX]a^2[/TEX]
còn [TEX]a^2+b^2 [/TEX] thì hình như không đúng
@ anhloveaido : trong căn là của dấu = thứ hai hình như bạn viết nhầm thì phải.
Theo mình biểu thức trong căn phải là 25-4+2căn3
 
A

anhloveaido@yahoo.com.vn

[TEX]\sqrt{21+2\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{(\sqrt{3})^2+2\sqrt{3}+1^2+16}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2 + 4^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow|\sqrt{3}+1|+|4|[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}+5[/TEX]

xin lỗi nhưng bạn xem lại nha 16+3+1 không bằng 21 đâu
cảm ơn lanhnevergivesup nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom