Tính

C

cudaubadau

E

embecuao

1.
A = 100 + 98 + 96 + ... + 2 - 97 - 95 - ... - 1
= (100 + 98 + 96 + ... + 2) - (97 + 95 + ... + 1)
=[TEX]\frac{[(100+2).50}{2}[/TEX] - [TEX]\frac{[(97+1).49]}{2}[/TEX] ( áp dụng quy tắc tính tổng: (số đầu + số cuối) nhân số số hạng rồi chia 2)
= 2550 - 2401
= 149
B = 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 + 10 - 11 - 12 + ... - 299 - 330 + 301 + 302
= [(1-3) + (2-4) + (5-7) + (6-8) +...+ (227-229) + (228-330)] + 301 + 302
ta thấy được mỗi cặp trên có kết quả là -2 và chia thành 165 cặp nên:
B= (-2).165 + 603 = -303 + 603 = 273
 
Last edited by a moderator:
H

hoailinhminho

c, Tính nhanh
5.7.77 - 7.60 + 49.25 - 15.42 = 5.7.7.7 - 7.6.10 + 49.25 - 15. 42 = 35.49 - 42.10 + 49.25 - 42.15
= (35.49+49.25) - ( 42.10+42.15) = 49.60 - 42.35 = 49.70 - 42.35 = 49.70 - 21.70 = 29.70 = 2030
 
W

windyheart99

c, Tính nhanh
5.7.77 - 7.60 + 49.25 - 15.42 = 5.7.7.7 - 7.6.10 + 49.25 - 15. 42 = 35.49 - 42.10 + 49.25 - 42.15
= (35.49+49.25) - ( 42.10+42.15) = 49.60 - 42.35 = 49.70 - 42.35 = 49.70 - 21.70 = 29.70 = 2030
sai rồi
5.7.77-7.60+49.25-15.42=5.7.7.11-7.6.10+49.25-15.42=55.49-42.10+49.25-15.42
=55.49+49.25-(42.10+15.42)
=49.80-42.25=2870
 
Top Bottom