Tính

C

cudaubadau

E

embecuao

1.
A = 100 + 98 + 96 + ... + 2 - 97 - 95 - ... - 1
= (100 + 98 + 96 + ... + 2) - (97 + 95 + ... + 1)
=[TEX]\frac{[(100+2).50}{2}[/TEX] - [TEX]\frac{[(97+1).49]}{2}[/TEX]
= 2550 - 2401
= 149
B = 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 + 10 - 11 - 12 + ... - 299 - 330 + 301 + 302
= [(1-3) + (2-4) + (5-7) + (6-8) +...+ (227-229) + (228-330)] + 301 + 302
ta thấy được mỗi cặp trên có kết quả là -2 và chia thành 165 cặp nên:
B= (-2).165 + 603 = -303 + 603 = 273
 
Top Bottom