tinh

P

phuongthuy_girltn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{sin^2x-4sinxcosx+5cos^2x}[/TEX]
bài này mình đặt[TEX] t = tanx[/TEX] bạn nào còn cách giải khác không thì chỉ giúp mình nhé
câu nè nữa
[TEX]I=\int_{}^{}_{-1}^{3}(x^3-3x^2+2)^{2011}dx[/TEX]
dạng này thì làm ntn vậy
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

Note:

[TEX]{\color{Blue} I_1=\int \frac{dx}{a.sin^2x+b.sinx.cosx+c.cos^2x}[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} I_1=\int\frac{dx}{(\sqrt{a}.sinx+\alpha\.cosx)^2+\\beta}=\int\frac{1}{(\sqrt{a}.tanx+\alpha)^2+\beta.(1+tan^2x)}.\frac{dx}{cos^2x}=\int\frac{d(tanx)}{(\sqrt{a}.tanx+\alpha)^2+\beta.(1+tan^2x)}=.......[/TEX]
 
D

duynhan1

Khi mà gặp các bài mà :
[TEX]I = \int_a^b f(x) ^{2011} dx[/TEX]
Số 2011 chỉ là số năm, người ta lấy cho đẹp có thể thay bằng 1 số lẻ bất kỳ.
Thì ta đặt [TEX]t= a+b-x[/TEX] ta được 1 tích phân mới, đem cộng với cái ban đầu suy ra: [TEX]I=0[/TEX].
 
Top Bottom