Đồ thị hàm số y=ax^3 + bx^2 + cx +d có 2 điểm cực trị A(1; -7) , B(2; -8). Tính y(-1) ?
T Trương Gia Nghi Học sinh Thành viên 30 Tháng mười một 2017 33 4 21 24 Long An Trường THPT Cần Giuộc 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đồ thị hàm số y=ax^3 + bx^2 + cx +d có 2 điểm cực trị A(1; -7) , B(2; -8). Tính y(-1) ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đồ thị hàm số y=ax^3 + bx^2 + cx +d có 2 điểm cực trị A(1; -7) , B(2; -8). Tính y(-1) ?
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 10 Tháng mười một 2018 #2 Ta thế trâu đi: với y(1) = -7, ta được a + b + c + d = -7 y(2) = -8, ta được 8a + 4b + 2c + d = -8 Điểm cực trị thỏa y' (1) = 0, hay 3a + 2b + c = 0 và y'(2) = 0, hay 12a + 4b + c = 0 Từ đó tìm ra được a, b, c, d nhé em. Thử xem nào
Ta thế trâu đi: với y(1) = -7, ta được a + b + c + d = -7 y(2) = -8, ta được 8a + 4b + 2c + d = -8 Điểm cực trị thỏa y' (1) = 0, hay 3a + 2b + c = 0 và y'(2) = 0, hay 12a + 4b + c = 0 Từ đó tìm ra được a, b, c, d nhé em. Thử xem nào