Vật lí Tính xem giọt nước thứ hai rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất bao lâu

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Từ một vị trí, sau hai giây kể từ lúc giọt nước thứ hai rơi, thì khoảng cách giữa giọt nước thứ nhất và giọt nước thứ hai là 25m. Tính xem giọt nước thứ hai rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất bao lâu
: Giọt nước thứ 2 rơi được 2 giây rồi nhỉ, vậy nên nó đi được 20m rồi 20 + 25 là được 45m nhỉ, vậy là giọt nước thì nhất đã rơi được 45m.
----- Lại áp cái công thức quen thuộc h = h0 + v0*t + 1/2 *gt^2 = 45
<=> --------------------------------------... 5t^2 = 45 ( vì h0 tức là độ cao ban đầu bằng 0 do ta coi gốc tọa độ là nơi bắt đầu thả vật mà, v0 cũng bằng 0 luôn nhá )
--------------------------------------... => t =3s
Kết luận : Giọt nước thứ 2 rơi trễ 1s so với giọt thứ nhất.
#sưu tầm
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

René Descartes

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
41
34
16
Hà Nội
Từ một vị trí, sau hai giây kể từ lúc giọt nước thứ hai rơi, thì khoảng cách giữa giọt nước thứ nhất và giọt nước thứ hai là 25m. Tính xem giọt nước thứ hai rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất bao lâu
Gọi x là thời gian giọt thứ hai rơi chậm hơn giọt thứ nhất ta có :
s1=1/2g.t^2
s2=1/2g.(t - x)^2
vậy sau 2s thì :
s1-s2=1/2.10.2^2-1/2.10.(2-x)^2
(=)25 = 20 - 5(4 - 4x + x^2)
(=)25 = 20 - 20+20x-5.x^2
vậy x = 1( nhận ) , x= -5 ( loại)
=> giọt nước thứ hai rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất 1 s
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Từ một vị trí, sau hai giây kể từ lúc giọt nước thứ hai rơi, thì khoảng cách giữa giọt nước thứ nhất và giọt nước thứ hai là 25m. Tính xem giọt nước thứ hai rơi trễ hơn giọt nước thứ nhất bao lâu
Giọt nước thứ 2 rơi được 2 giây rồi nhỉ, vậy nên nó đi được 20m rồi 20 + 25 là được 45m nhỉ, vậy là giọt nước thì nhất đã rơi được 45m.
Lại áp cái công thức quen thuộc h = h0 + v0*t + 1/2 *gt^2 = 45
↔ 5t^2 = 45 ( vì h0 tức là độ cao ban đầu bằng 0 do ta coi gốc tọa độ là nơi bắt đầu thả vật mà, v0 cũng bằng 0 luôn nhá )
=> t =3s
Vậy : Giọt nước thứ 2 rơi trễ 1s so với giọt thứ nhất.
Nguồn:Yahoo
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom