Toán 11 Tính xác xuất

TyhLinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
40
43
21
20
Hải Dương
THPT

JuminaPham

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng bảy 2022
23
19
21
29
Thành phố Hồ Chí Minh
kienthucseo.net
TP Hồ Chí Minh
Tóm tắt
3 hộp loại 1: 6 bi đỏ + 4 bi vàng
2 hộp loại 2: 8 bi đỏ + 2 bi vàng
--------------
Chọn ngẫu nhiên 1 hộp => lấy 1 bi
=> Tính xác suất để đó là bi đỏ

Xác suất lấy được 1 hộp trong 5 hộp bi:
[math]{\frac 1 5}[/math]
Xác suất lấy được bi đỏ trong hộp loại 1:
[math]{A=\frac {C^1_6} {C^1_{10}}}[/math]
=> Xác suất lấy được bi đỏ trong hộp 3 hộp loại 1: 3A

Xác suất lấy được bi đỏ trong hộp loại 2:
[math]{B=\frac {C^1_8} {C^1_{10}}}[/math]
=> Xác suất lấy được bi đỏ trong hộp 3 hộp loại 2: 2B

Xác suất lấy được bi đỏ là: 1/5.(3A + 2B)

P/s: Ko chắc đúng, nhưng theo trí nhớ thời còn đi học là tính như vậy!
 
  • Love
Reactions: TyhLinh
Top Bottom