Toán 11 tính xác xuất

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
21
Lai Châu
THPT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
từ 1,2,3,4,5,6 lập đc bao nhiêu số tự nhiên gồm 6 chữ số đôi một khác nhau và hai chữ số 1 và 2 ko đứng cạnh nhau
- Số các số có 6 chữ số khác nhau : $6!$
- Tính số các số có 6 chữ số khác nhau sao cho 1 và 2 đứng cạnh nhau: $2!.5!$
- Vậy KQ: $6!-2!.5!=...$
 

tukhoa2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2019
5
3
6
từ 1,2,3,4,5,6 lập đc bao nhiêu số tự nhiên gồm 6 chữ số đôi một khác nhau và hai chữ số 1 và 2 ko đứng cạnh nhau
Mình giải như này nè bạn ơi. (abcdef)
***Đầu tiên ta tìm số chữ số gồm 6 số đôi 1 khác nhau : có 6A6 cách (=720).
***Sau đó, ta tìm số chữ số gồm 6 số khác nhau được tạo từ hai số 2 và 3 đứng kề nhau
*Lấy 4 số c,d,e,f và sếp vào các vị trí còn lại có 4A4 cách
* Ghép 2 và 3 với nhau ta có các bộ số: 23cdef, f23cde, fe23cd, fed23c, fedc23 và ngược lại 32cdef, f32cde... tổng là có 10 bộ
=> ở đây có tổng số cách ghép là= 4A4.10=240 cách
===> số ... không không có 2, 3 cạnh nhau là 720-240 =480 cách
 
Top Bottom