Toán 11 tính xác xuất

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
23
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cho bộ tú lơ khơ 52 quân bài lấy ngẫu nhiên có hoán lại cho đến khi có được con át thì dừng lại .Tinh xác xuất để quá trình thực hiện được dừng lại sau không quá 2 lần (giúp mình với)
không gian mẫu
52A2
n(a) = 48.4
lần đầu không rút được át có 48 cách trừ 4 con át
làn 2 rút được 1 trong 4 con át có 4 cách
=> P(a) = 16/221
 
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
không gian mẫu
52A2
n(a) = 48.4
lần đầu không rút được át có 48 cách trừ 4 con át
làn 2 rút được 1 trong 4 con át có 4 cách
=> P(a) = 16/221
Để dừng lại sau ko quá 2 lần => Lần 1 rút được Át hoặc lần 2 rút được Át
+> Lần đầu lấy được át, xác suất là 1/13
+> Lần 2 lấy được át, thì lần đầu phải ko lấy được át => Xác suất là 12/13 . 1/13 = 12/169
=> Xác suất cần tìm là 1/13+12/169 =25/169
 
Top Bottom