tính xác xuất

D

duongjapan

N

nguyenbahiep1

Gieo 1 con súc sắc 4 lần độc lập. Tính xác suất để:
a) có ít nhất 1 lần mặt 6 chấm xuất hiện
b) số chấm xuất hiên cảu lần gieo trước luôn lớn hơn số chấm xuất hiện của lần gieo sau

câu a

[laTEX]|\Omega| = 6^4 = 1296 \\ \\ |\Omega_{\overline{A}}| = 5^4 \\ \\ \Rightarrow P_{(A)} = 1 - P_{\overline{A}} = 1 - (\frac{5}{6})^4= 0,517746913[/laTEX]

câu b
[laTEX]|\Omega_B| = C_6^4[/laTEX]

lấy 4 số trong 6 số 1,2,3,4,5,6
ví dụ : 1,4,5,3
chỉ có 1 cách xếp duy nhất thỏa mãn là
5,4,3,1
vậy là
[laTEX]C_6^4[/laTEX]
 
Top Bottom