Toán 11 Tính xác suất

KimmKhanh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2022
3
1
6
18
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm hs gồm 12 học sinh trong đó có 7 học sinh nam và 5 học sinh nữ. Chọn ngẫu nhiên 3 học sinh từ nhóm 12 học sinh đó đi lao động. Xác suất để trong ba học sinh được chọn có nhiều nhất một học sinh nam:
Mn giúp em với ạ
 

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Một nhóm hs gồm 12 học sinh trong đó có 7 học sinh nam và 5 học sinh nữ. Chọn ngẫu nhiên 3 học sinh từ nhóm 12 học sinh đó đi lao động. Xác suất để trong ba học sinh được chọn có nhiều nhất một học sinh nam:
Mn giúp em với ạ
KimmKhanh
[imath]n(\Omega)=C^3_{12}=220[/imath]
TH1 : 3 nữ có [imath]C^3_5=10[/imath] (cách)
TH2 : 2 nữ 1 nam có [imath]C^2_5.C^1_7=70[/imath] (cách)
[imath]\Rightarrow P(A)=\dfrac{10+70}{220}=\dfrac{4}{11}[/imath]
 
  • Like
Reactions: KimmKhanh
Top Bottom