Toán 11 Tính xác suất

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong kì kiểm tra chất lượng ở 2 khối lớp, mỗi khối có 25% học sinh trượt Toán, 15% học sinh trượt Lý, 10%học sinh trượt cả Toán và Lý. Từ mỗi khối chọn ngẫu nhiên 1 bạn. Tính xác suất sao cho 2 bạn đó đều trượt 1 môn nào đó
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tỷ lệ số học sinh trượt [imath]1[/imath] trong [imath]2[/imath] môn học là [imath]0,25+0,15-0,1=0,3[/imath].
Suy ra xác suất để chọn 2 bạn đều trượt [imath]1[/imath] trong [imath]2[/imath] môn học là [imath]0,3^2=0,09=\dfrac{9}{100}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổ hợp xác suất
 
  • Like
Reactions: ngoc610
Top Bottom