Toán 11 Tính xác suất

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
landghostBởi vì abcdefabcdef là 6 số khác nhau nên nếu {a;b;c}={1;3;6}\{a;b;c\} = \{1;3;6\} thì {d;e;f}\{d;e;f\} chính là 3 số còn lại.
Ta có : {a;b;c}={1;3;6}    a\{a;b;c\} = \{1;3;6\} \implies aC31C_3^1 cách chọn, bb có : C21C_2^1 cách chọn, cc có : C11C_1^1 cách chọn
    abc\implies abc có tất cả : C31C21C11C_3^1 \cdot C_2^1 \cdot C_1^1 cách chọn
Em làm tương tự với defdef nhé
Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Em tham khảo thêm: Tổ hợp xác suất
 
Top Bottom